ขอบข่าย
มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมนี้ ครอบคลุมเฉพาะภาชนะและเครื่องใช้ที่ทำด้วยโลหะและด้านที่สัมผัสอาหารโดยตรงเคลือบด้วยฟลูออโรพอลิเมอร์ที่ใช้ประกอบอาหารด้วยความร้อน แต่ไม่รวมถึงภาชนะและเครื่องใช้ไฟฟ้าประกอบอาหารด้วยความร้อนจากไฟฟ้าโดยตรง บทนิยามและรายละเอียดอื่นๆ ของผลิตภัณฑ์ให้ดูเพิ่มเติม มอก.2622-2556 ข้อความในฉลาก5.1 ที่ภาชนะและเครื่องใช้ทุกหน่วยอย่างน้อยต้องมีเลข อักษร หรือเครื่องหมายแจ้งรายละเอียดดังต่อไปนี้ให้เห็นได้ง่าย ชัดเจน (1) ขนาดระบุ เป็นเซนติเมตร และ/หรือ ความจุ เป็นลูกบาศก์เดซิเมตร (2) ชื่อผู้ทำ โรงงานที่ทำ พร้อมสถานที่ตั้ง หรือเครื่องหมายการค้าที่จดทะเบียน 5.2 ที่ภาชนะบรรจุหรือสิ่งหุ้มห่อภาชนะและเครื่องใช้ทุกชิ้น อย่างน้อยต้องมีเลข อักษร หรือเครื่องหมายแจ้งรายละเอียดดังต่อไปนี้ให้เห็นได้ง่าย ชัดเจน และไม่ลบเลือนง่าย (1) ชื่อผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐานนี้หรือชื่ออื่นที่สื่อความหมายว่าเป็นผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐานนี้ (2) วัสดุที่ใช้เคลือบ (3) ขนาดระบุ เป็นเซนติเมตร และ/หรือ ความจุเป็นลูกบาศก์เดซิเมตร (ฉพาะภาชนะ) (4) อุณหภูมิใช้งานสูงสุด เป็นองศาเซลเซียส (5) วัน เดือน ปีที่ทำ หรือรหัสรุ่นที่ทำ (6) วิธีใช้และข้อควรระวัง (7) ชื่อผู้ทำ หรือโรงงานที่ทำ หรือเครื่องหมายการค้าที่จดทะเบียน |
|
สอบถามรายละเอียด | |
- การตรวจสอบ/กำกับดูแลผลิตภัณฑ์ : กองตรวจการมาตรฐาน 3 กลุ่ม 4 โทร. 0 2430 6824 ต่อ 1340
- การขอรับใบอนุญาต มอก. : กองควบคุมมาตรฐาน ก.6 (โภคภัณฑ์ และอื่นๆ) โทร. 0 2430 6821 ต่อ 1060 |